A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT CAO LỘC – NGÔI TRƯỜNG HẠNH PHÚC

          Xây dựng “Trường học hạnh phúc” là một trong những nhiệm vụ mà ngành giáo dục tỉnh Lạng Sơn đã triển khai trong những năm học gần đây và nhận được sự ủng hộ tích cực tham gia từ các nhà trường, đội ngũ nhà giáo, phụ huynh và học sinh. Việc xây dựng “Trường học hạnh phúc” đã bước đầu tạo chuyển biến trong nhận thức và hành động, thu hút sự chung sức của cả thầy và trò cùng tham gia, góp phần nâng chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường, trường học trở thành mái nhà thân yêu thứ hai của các em học sinh.

Thực hiện văn bản số 2225/SGDĐT-GDCNTX ngày 01/08/2022 của Sở Giáo  dục và Đào tạo Lang Sơn về việc hướng dẫn thực hiện phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” năm học 2022-2023,  xác định được tầm quan trọng của nhiệm vụ này trường THPT Cao Lộc đã xây dựng kế hoạch số Tổ chức thực hiện phong trào xây dựng “Trường học hạnh phúc” năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo với các nội dung bám sát 6 tiêu chuẩn quy định, các giải pháp cụ thể thiết thực, tổ chức nhiều hoạt động đa dạng trong dạy và học, tích cực trong các phong trào đua nhằm xây dựng nhà trường trở thành “Ngôi trường Hạnh phúc”.

Để khơi nguồn và tiếp lửa đến cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường rằng: “Trường học Hạnh phúc thì các thầy cô mới yên tâm công tác, học sinh mới say mê học tập và rèn luyện, ngôi trường mới trở thành mái nhà thứ hai mang tên Hạnh phúc”, Ban giám hiệu nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng, truyền tải thông điệp tốt đẹp và đầy ý nghĩa nhân văn đến cho giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhà trường.

Hạnh phúc đối với trường THPT Cao Lộc đến từ những điều nhỏ bé, bình dị nhất. Đầu tiên là cảnh quan Xanh – Sạch – Đẹp, thân thiện với môi trường là khuôn viên với các sắc hoa tươi thắm, là hàng rào cây gọn gàng, những hàng ghế đá dưới bóng cây và  thư viện xanh … nơi các em học sinh cùng nhau trao đổi, thư giãn sau mỗi giờ học.

Hạnh phúc với các em học sinh là cơ sở vật chất với các lớp học và các phòng chức năng khang trang với đầy đủ các trang thiết bị, là mái che sân trường hiện đại, sân khấu lớn với ti vi màn hình rộng …để các em học sinh có thể tham gia các hoạt động học tập, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… có sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và trong mọi điều kiện thời tiết;

Nhà trường đã thực hiện những quy định về quản lý nề nếp học sinh để giúp các em hình thành thói quen tốt, nếp sống văn minh… như việc thực hiện đúng giờ, mặc đồng phục hàng ngày, tổ chức hoạt động thể dục giữa giờ… Nhiều câu khẩu hiệu nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh được treo ở những vị trí trang trọng như: “Hôm nay tôi tự hào về nhà trường. Ngày mai nhà trường tự hào về tôi”; “Học sinh trường THPT Cao Lộc – Tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”…

Dưới mái trường THPT Cao Lộc, các em học sinh được học tập với các thầy giáo, cô giáo đều đạt trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn, nhiều thầy cô là giáo viên giỏi cấp trường, cấp ngành, là cốt cán các bộ môn cấp Tỉnh. Hội dồng sư phạm nhà trường đều có tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, nhiệt huyết trong giảng dạy, tích cực tiếp cận và đổi mới phương pháp dạy học, mang đến cho các em những bài học hay, những trải nghiệm kiến thức bổ ích, thú vị. Các thầy cô không chỉ dẫn dắt các em học sinh khám phá chân trời tri thức mà còn luôn tận tình, gần gũi, sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, đồng hành cùng các em học sinh trong học tập, trong cuộc sống.

Không chỉ học kiến thức, các em còn được tham gia vào rất nhiều các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động trải nghiệm thực tế trong và ngoài Tỉnh;  giáo dục kĩ năng sống, giá trị sống; được tham gia vào các câu lạc bộ như: câu lạc bộ  STEM - Nghiên cứu khoa học, Văn nghệ, Nhảy hiện đại, Em yêu văn học, Tiếng Anh…; Các câu lạc bộ thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ vua… Những hoạt động này vừa tạo sự gắn kết vừa giải tỏa căng thẳng, đồng thời khơi dậy ngọn lửa đam mê cho thầy và trò nhà trường. Các cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”, “Đường lên đỉnh Olympia”, “Người dẫn chương trình tài năng, duyên dáng”,“ Kể chuyện tấm gương đạo đức Bác Hồ”… thu hút được số lượt tham gia rất đông đảo của các em học sinh. Điều đó thể hiện các em thực sự quan tâm, yêu thích và tham gia chủ động tích cực vào các hoạt động của nhà trường. Trường học thực sự đã trở thành nơi lan tỏa tình yêu thương, niềm hạnh phúc trong các em học sinh.

Bên cạnh đó Ban lãnh đạo nhà trường đã chỉ đạo Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Hội Khuyến học… có nhiều chương trình nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các em được tiếp tục đến trường để viết tiếp ước mơ tươi đẹp của tuổi thanh xuân. Với mục đích kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tháo gỡ những khó khăn cho đoàn viên, thanh niên nhà trường duy trì hoạt động ban tư vấn tâm lý học đường; hằng tháng nhà trường và Đoàn thanh niên phối hợp tổ chức Đối thoại giữa Hiệu trưởng với Đoàn viên, thanh niên là học sinh. Các em được nói lên những suy nghĩ của mình, được lắng nghe, được chia sẻ, động viên kịp thời và những ý kiến chính đáng, tích cực của các em được đáp ứng nhằm phục vụ tốt hơn công tác dạy và học. Các hoạt động giáo dục của nhà trường luôn được gia đình học sinh đồng tình, ủng hộ.

          Với sự nỗ lực trong quản lý, giảng dạy; sự hỗ trợ, tạo điều kiện từ các thầy, cô giáo, các em học sinh đã hăng hái, tích cực trong rèn luyện đem lại kết quả cao trong học tập, mang về nhiều thành tích cho nhà trường trong các cuộc thi. Chất lượng giáo dục nhà trường có sự chuyển biến rõ rệt và dần khẳng định vị trí của trường THPT Cao Lộc trong địa bàn huyện và ngành giáo dục tỉnh. Tất cả sự cố gắng của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường đã tạo nên một “Ngôi trường hạnh phúc” mà mỗi ngày ở nơi đó “Thầy cô hạnh phúc - Học sinh hạnh phúc”./.

                                                                 

  Các vị đại biểu dự lễ khai giảng và các thầy cô giáo trường THPT Cao Lộc

          Đối thoại giữa Hiệu trưởng và đại diện Đoàn viên, Thanh niên học sinh Trường THPT Cao Lộc

Các em học sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi chung kết đường lên đỉnh Olympia cấp Trường

Đối thoại giữa Hiệu trưởng và đại diện Đoàn viên, Thanh niên học sinh Trường THPT Cao Lộc

                                                                             Học sinh luyện tập và thi đấu thể thao sau các giờ học

 

Học sinh nhà trường trong giờ thực hành môn Giáo dục Quốc phòng an ninh

       Một số hình ảnh về nhà trường


Tác giả: Trường THPT Cao Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng trước : 195